เทคนิคการลอกเทปกาวให้สะอาดหมดจด

ใครเคยเจอปัญหาลอกเทปกาวสองหน้าแล้วยังเหลือคราบเหนียวติดผนังขอให้ยกมือขึ้น! พี่หลุยส์เห็นนะว่ายกมือกันพรึ่บ..ยิ่งถ้าใครเช่าหอหรือคอนโดอยู่ ตอนจะย้ายออกทีต้องตาลีตาเหลือกมาทำความสะอาดคราบเทปกาวต่างๆ ที่เคยติดไว้ทั่วห้อง ไม่งั้นโดนค่าปรับบาน งานเข้าอีกทีนี้ แต่ไม่เป็นไร พี่หลุยส์มีเทคนิคดีๆ มาบอก กับวิธีลอกเทปกาวให้สะอาดหมดจดจนจับไม่ได้ว่าเคยติดเทปใดๆ มาก่อน!

เบกกิ้งโซดา

สูตรขจัดคราบครอบจักรวาลคงหนีไม่พ้นเบกกิ้งโซดากับน้ำส้มสายชู สองคู่หูที่เหล่าพ่อบ้านแม่บ้านต่างต้องเลิฟ เพราะสูตรนี้ช่วยกำจัดคราบต่างๆ ในบ้านมาแล้วนักต่อนัก สำหรับคราบเทปกาวก็เช่นกัน เพียงนำเบกกิ้งโซดากับน้ำส้มสายชูมาผสมกันแล้วทาลงบนคราบ ทิ้งไว้สักครู่ ก่อนจะใช้ผ้าหรือฟองน้ำมาถูบริเวณนั้นเบาๆ ก็สามารถเนรมิตผนังบ้านหรือพื้นผิวต่างๆ ให้กลับมาเหมือนใหม่อีกครั้ง แต่พี่หลุยส์แอบกระซิบข้อเสียของวิธีนี้ก็คือกลิ่นแรงเอาเรื่อง ถ้าใครรับเรื่องกลิ่นได้ สูตรนี้ก็ถือว่าเวิร์กสุดๆ

น้ำยาล้างจาน

ตัวตึงเรื่องน้ำยาสารพัดประโยชน์อีกหนึ่ง สำหรับน้ำยาล้างจาน คราวนี้ก็ขอเป็นฮีโร่มาช่วยทำความสะอาดคราบเทปกาวกับเขาด้วย โดยวิธีการใช้ก็ง่ายดาย นำน้ำยาล้างจานไปผสมกับน้ำร้อนแล้วคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นเลือกผ้าที่มีเนื้อหยาบหน่อยชุบน้ำยาที่ผสมไว้ แล้วนำไปทาบริเวณที่ต้องการกำจัดคราบให้ชุ่ม ก่อนที่จะค่อยๆ ขัดคราบออก วิธีนี้จะใช้เวลานานสักนิด แต่รับรองว่าไม่ทำลายพื้นผิวอย่างแน่นอน

น้ำมัน

นอกจากจะช่วยให้อาหารเมนูโปรดของเราให้หอมอร่อยแล้ว น้ำมันพืช ก็สามารถช่วยกำจัดคราบเทปกาวได้เหมือนกันนะ รวมถึงพวกน้ำมันอื่นๆ อย่างน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันอเนกประสงค์ด้วย วิธีการก็แสนจะสะดวก แค่นำผ้าไปชุบน้ำมันแล้วค่อยๆ ถูวนๆ ลงบนคราบเทป กระทั่งความเหนียวหลุดออกจนหมดเท่านั้นเอง ยิ่งเป็นพื้นผิวแบบกระจกหรือพลาสติกจะเห็นผลชัดเจนมากกว่าพื้นผิวแบบอื่นเลยล่ะ

น้ำยาปรับผ้านุ่ม

ได้กลิ่นหอมๆ พร้อมสัมผัสเสื้อผ้านุ่มๆ จากประสิทธิ์ภาพของน้ำยาปรับผ้านุ่มกันจนชินแล้ว ถึงเวลาที่น้ำยาปรับผ้านุ่มจะโชว์ความสามารถด้านอื่นกันบ้าง เริ่มจากผสมยาปรับผ้านุ่มกับน้ำเปล่าแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นทาลงบนบริเวณที่มีคราบกาว ปล่อยทิ้งไว้สักพัก แล้วใช้ผ้าชุบน้ำค่อยๆ ขัดจากจุดเล็กๆ ทีละจุด สูตรนี้ต้องระวังว่าอย่าทิ้งไว้นานเกินไป ไม่อย่างงั้นอาจทำให้พื้นผิวบางชนิดเกิดรอยด่างได้

ไดร์เป่าผม

มาถึงเทคนิคสุดท้ายที่ค่อนข้างแตกต่างจากวิธีอื่นๆ ด้านบน เพราะไม่ต้องใช้น้ำยาหรือสูตรเคมีอื่นใด นอกจากการใช้อุปกรณ์ที่ทุกคนต้องมีติดบ้าน ยิ่งถ้าเป็นสาวๆ ผมยาวยิ่งขาดไม่ได้เลย สิ่งที่พี่หลุยส์กำลังพูดถึงก็คือไดร์เป่าผมนั่นเอง ไอเท็มนี้ยังช่วยให้เทปกาวหรือคราบที่ติดแน่นแกะออกง่ายนิดเดียว แค่เปิดไดร์เป่าผมเบอร์แรงสุด เป่าไปที่คราบที่ต้องการทำความสะอาดเรื่อยๆ ไม่นานนักความร้อนจากไดร์จะทำให้คราบที่หลงเหลืออ่อนตัวลงจนไม่ต้องออกแรงขัดอีกเลย!

พี่หลุยส์ก็บอกเทคนิคการลอกเทปกาวให้สะอาดหมดจดครบทั้ง 5 สูตรเรียบร้อยแล้ว ต่อไปถ้าใครมีปัญหาคราบกาวติดแน่นบนฝาผนังหรือที่อื่นๆ ก็รับมือได้สบายมาก ส่วนจะนำวิธีไหนไปใช้ก็สำรวจที่บ้านดูว่ามีอุปกรณ์อะไรที่พอหยิบมาลองได้บ้าง ใครไปทำแล้วได้ผลเป็นยังไงอย่าลืมเมนต์บอกพี่หลุยส์ด้วยน้าาา

ดูข้อมูลและเลือกซื้อเทปกาวสองหน้าได้ที่นี่

https://shopee.co.th/louistapes

https://www.lazada.co.th/shop/louistapes

ข้อมูลผลิตภัณฑ์เทปกาว LOUIS TAPE