ไอเดียการออกแบบเทปพิมพ์โลโก้มัดใจลูกค้า

สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ หัวใจหลักที่ทุกคนให้ความสำคัญคือการส่งมอบสินค้าที่ดีมีคุณภาพให้กับลูกค้า เพื่อสร้างความพึงพอใจและมุ่งหวังว่าจะเป็นแบรนด์หรือสินค้าที่ลูกค้านึกถึงเป็นลำดับแรก ๆ และตัดสินใจที่จะกลับมาซื้อซ้ำอีกในอนาคต

แต่นอกเหนือจากการให้ความสำคัญในด้านของสินค้าแล้ว ในด้านของบรรจุภัณฑ์อย่างกล่องพัสดุเองก็เป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญเช่นเดียวกัน เพราะหน้าตาของกล่องพัสดุเป็นสิ่งแรกที่ลูกค้าจะได้เห็นก่อนตัวสินค้า ซึ่งถือเป็นจุดที่เราสามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้ตั้งแต่แรกเห็น

เมื่อตัวกล่องพัสดุสามารถนำมาใช้เป็นจุดในการสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้ ทำให้อุปกรณ์สำหรับการแพ็คสินค้าในปัจจุบันก็เริ่มมีการพัฒนาให้สอดคล้องกับความต้องการเช่นเดียวกัน อย่าง “เทปพิมพ์โลโก้” ซึ่งเดิมทีจะเป็นเพียง “เทปกาว” ที่ใช้ยึดเกาะวัสดุบนกล่องเท่านั้น แต่ปัจจุบันได้ถูกพัฒนาจนกลายมาเป็นเทปกาวที่สามารถสั่งพิมพ์เป็นลวดลายสีสัน หรือข้อความสำคัญต่าง ๆ รวมถึงการพิมพ์ “โลโก้” เพื่อใช้ในการสร้างภาพลักษณ์ สร้างการรับรู้และความรู้สึกที่ดีให้แบรนด์เป็นที่น่าจดจำ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้าได้อีกด้วย

เทปพิมพ์โลโก้โดยทั่วไปจะเป็นการพิมพ์ตราสินค้าลงบนเนื้อเทป แต่การสั่งผลิตเทปพิมพ์โลโก้ในปัจจุบันนั้นสามารถเลือกสั่งทำได้อย่างหลากหลายมากขึ้น สามารถระบุทั้งรูปแบบและขนาดได้ตามความต้องการ ซึ่งเมื่อเราสั่งผลิตเทปกาวที่มีขนาดใหญ่ขึ้น พื้นที่ของเนื้อเทปก็มีขนาดกว้างขึ้น ทำให้เราสามารถพิมพ์ข้อความสำคัญอื่น ๆ ควบคู่กันไปพร้อมกับโลโก้ได้ด้วย แล้วข้อความสำคัญอื่น ๆ ที่ควรอยู่บนเทปพิมพ์โลโก้ควรจะประกอบไปด้วยอะไรบ้าง วันนี้เรามีไอเดียมาแนะนำ

ไอเดียการออกแบบเทปพิมพ์โลโก้มัดใจลูกค้า

  • เลือกใช้สีเทปพิมพ์โลโก้เป็นสีของแบรนด์ที่ถูกต้องชัดเจนตรงตามสี PANTONE: โดยอาจเลือกสีพื้นเทปเป็นสีของโลโก้ แล้วเปลี่ยนโลโก้เป็นสีขาว หรือใช้พื้นเทปเป็นแบบใส แล้วให้โลโก้เป็นสีของแบรนด์ที่ถูกต้องชัดเจนตรงตามสี PANTONE หรือเลือกใช้ชุดสีที่มีความเข้ากันทำให้ลายที่พิมพ์มีความโดดเด่นมากขึ้น
  • เพิ่ม QR Code: โดยปลายทางของ QR ที่สแกนไปอาจเป็นสื่อช่องทางหลักของแบรนด์ เช่น เว็บไซต์
  • เพิ่มเบอร์โทรศัพท์: เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถค้นหาช่องทางติดต่อเราได้ทันทีหากพบปัญหาใด ๆ เกิดขึ้น
  • เพิ่มที่อยู่ของแบรนด์: เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ว่าเป็นแบรนด์ที่มีที่ตั้งบริษัทจริง  
  • เพิ่มไอคอน Social Media พร้อมชื่อ ID: เพื่อแสดงช่องทางการติดตามหรือติดต่อแบรนด์บนสื่อโซเชียลมีเดีย
  • เพิ่มข้อความสำคัญอื่น ๆ: เช่น ขอบคุณ/Thank you, ระวังแตก หรือข้อความที่เป็น Slogan ของแบรนด์
  • เพิ่มลายการ์ตูนที่ออกแบบเอง เพื่อสร้างความแตกต่างและความน่าสนใจของบรจุภัณฑ์

สำหรับพี่หลุยส์ เรามีบริการสั่งผลิตเทปพิมพ์โลโก้หรือตราสินค้าลงบนเนื้อเทปได้ตามความต้องการ เนื้อเทปผลิตจาก Oriented Polypropylene รับแรงดึงได้ดี สามารถเลือกการเคลือบได้ 2 แบบ คือแบบกาวยางหรือกาวอะคริลิคได้ เทปพิมพ์โลโก้มีความเหนียวและแข็งแรง โดยมีให้เลือกพิมพ์ถึง 2 ระบบ ระบบพิมพ์ Flexo ที่สามารถพิมพ์ได้สูงสุด 3 สี โดยไม่รวมสีพื้น มีขั้นต่ำในการผลิตน้อย และไม่เสียค่าบล็อกพิมพ์เป็นการพิมพ์บนเนื้อเทป และระบบพิมพ์ Gravure ทำให้ตัวอักษรมีความคมชัด และเป็นการพิมพ์ภายในม้วนเทป ทำให้สีสันที่สวยงาม สีไม่หลุดลอกเมื่อเทปถูกขูดขีด และพิมพ์ได้สูงสุดถึง 6 สี

คลิ๊กดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม

ช้อปออนไลน์ได้ที่
Lazada : http://bit.ly/3XCA3bY
Shopee : http://bit.ly/3Ey7fZc

ข้อมูลผลิตภัณฑ์เทปกาว LOUIS TAPE