เทปกาวสำหรับใช้งานในอุตสาหกรรมรถยนต์

เราทราบกันดีว่า “เทปกาว” เป็นอุปกรณ์สำหรับใช้ยึดเกาะวัสดุสิ่งของต่าง ๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเทปกาวที่เราเห็นกันโดยทั่วไปนั้นจะสามารถใช้งานได้กับทุกพื้นผิว และหากเลือกใช้ประเภทของเทปกาวที่ไม่เหมาะสมกับวัสดุที่ยึดติด นอกจากจะทำให้การยึดไม่มีประสิทธิภาพแล้วยังอาจส่งผลเสียต่อวัสดุเหล่านั้นได้

หลุยส์เทปเข้าใจตรงจุดนี้เป็นอย่างดี เราจึงได้มุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เทปกาวที่ตอบโจทย์การใช้งานประเภทต่าง ๆ ตอบสนองความต้องการที่มีอยู่อย่างหลากหลายให้ได้มากที่สุด โดยเฉพาะประเภทงานที่มีความเฉพาะเจาะจง เช่น งานอุตสาหกรรมรถยนต์

สำหรับการใช้งานเทปกาวในงานอุตสาหกรรมรถยนต์นั้น โดยทั่วไปจะใช้กับงานซ่อมสี อบ-พ่นสีรถยนต์ งานประดับยนต์หรือใช้สำหรับติดสิ่งของและอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในห้องโดยสารรถยนต์ โดยเทปกาวที่เหมาะสมนั้นจะต้องประกอบไปด้วยคุณสมบัติสำคัญทั้งในแง่ของความคงทน แรงยึดติดสูง และต้องมีความปลอดภัยต่อพื้นผิวของชิ้นส่วนรถยนต์ ไม่ทิ้งคราบเมื่อมีการลอกเทปกาวออก

#หลุยส์เทปอยากแนะนำ ผลิตภัณฑ์เทปกาวสำหรับใช้งานในอุตสาหกรรมรถยนต์และกิจการที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ 5 ประเภท ทั้งเทปกาว และ เทปย่น ซึ่งรองรับการใช้งานตามวัตถุประสงค์ต่าง ๆ พร้อมคุณสมบัติอันโดดเด่นของเทปกาวในแง่ของความคงทนต่อความร้อน เหมาะกับการใช้งานด้านนี้โดยเฉพาะ

  • เทปย่นพ่นสี: ผลิตจากกระดาษ CREPE เคลือบกาวยางธรรมชาติ เป็นเทปย่นที่มีความทนต่ออุณหภูมิสูงถึง 120 องศาเซลเซียส นาน 1 ชั่วโมง กาวเหนียว ติดแน่น แต่ไม่ทิ้งคราบกาวเมื่อดึงเทปออก ขนาดกะทัดรัด ใช้งานสะดวก เหมาะสำหรับใช้ในงานตกแต่งทำสีในอู่ซ่อมรถยนต์ ซ่อมสี อบ-พ่นสีรถยนต์
  • เทปย่นทนความร้อนสูง: ผลิตจากกระดาษ CREPE เคลือบกาวยางธรรมชาติ เป็นเทปย่นที่มีความทนต่ออุณหภูมิสูงถึง 150 องศาเซลเซียส นาน 1 ชั่วโมง กาวเหนียว ติดแน่น แต่ไม่ทิ้งคราบกาวเมื่อดึงเทปออก เหมาะสำหรับใช้ในงานอบสีที่มีอุณหภูมิสูง ใช้สำหรับงานป้องกันชิ้นงานชั่วคราวในช่วงที่ต้องผ่านความร้อนสูง
  • เทปกาววาชิ: เนื้อเทปทำจากกระดาษเรียบ “Japanese Rice Paper” หรือ “Washi Paper” จากญี่ปุ่น เป็นเทปกาวที่มีความทนต่ออุณหภูมิสูงถึง 120 องศาเซลเซียส นาน 1 ชั่วโมง สัมผัสผิวเรียบกว่าเทปย่นหรือเทปหนังไก่  ติดแน่นเรียบเนียนไปกับวัตถุ แต่ไม่ทิ้งคราบกาว ไม่ทำลายพื้นผิว ลอกออกง่าย ติดได้ทุกรูปทรงรวมถึงขอบโค้ง ติดได้ทุกพื้นผิวรวมถึงผิวขรุขระ
  • เทปกาวสองหน้าอะคริลิค: เนื้อเทปทำจากกาวอะคริลิคทั้งหมด ปราศจากเศษฝุ่น ทนต่อแสงแดดและความชื้น มีความเหนียวมาก เป็นเทปกาวที่เหมาะสำหรับใช้ในงานติดชิ้นส่วนรถยนต์ งานประดับยนต์
  • เทปกาวสองหน้าโฟม PE: ผลิตจากเนื้อโฟม PE เคลือบด้วยกาวอะคริลิคสูตรน้ำมัน ทนต่อแสงแดดและความชื้นได้ดี เป็นเทปกาวที่เหมาะสำหรับใช้ในงานประดับยนต์

ข้อมูลผลิตภัณฑ์เทปกาว LOUIS TAPE