ทำไมเทปพิมพ์ลายถึงสำคัญกับร้านค้า?

เจ้าของกิจการออนไลน์มือใหม่ที่อยากให้ลูกค้าติดหนึบติดแน่นเหมือนเทปกาวของหลุยส์เทปต้องฟังทางนี้! เพราะพี่หลุยส์มีเคล็ด (ไม่) ลับที่ใครหลายคนอาจมองข้ามไปมากระซิกบอก..นั่นก็คือการใช้เทปพิมพ์ลายมัดใจลูกค้า แถมยังมีสารพัดประโยชน์สำหรับเจ้าของร้านทั้งหลายอย่างคาดไม่ถึงเลยล่ะ!

เริ่มสงสัยกันแล้วสิว่า เทปพิมพ์ลาย จะช่วยในการขายได้ยังไงนะ? ก่อนอื่นพี่หลุยส์พาไปรู้จักเทปพิมพ์ลายกันดีกว่า ว่าในท้องตลาดตอนนี้ มีเทปพิมพ์ลายแบบไหนให้ใช้กันบ้าง

เทปพิมพ์ลายโลโก้ 

เป็นเทปที่ต้องสั่งผลิตขึ้นมาเป็นพิเศษ ซึ่งจะพิมพ์เป็นโลโก้ ตราสินค้า หรือชื่อแบรนด์ พร้อมกับสีของแบรนด์นั้นๆ มีหลากหลายขนาดขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละแบรนด์

เทปพิมพ์ลายการ์ตูน

เป็นเทปที่พิมพ์ลวดลาย เน้นความน่ารักน่าใช้งาน มีทั้งเทปขนาดใหญ่ที่ใช้กับบรรจุภัณฑ์ กับเทปขนาดเล็กที่ใช้ตกแต่งสมุดหรือกล่องเบเกอรี่ให้มีความน่าสนใจและสวยงาม

เทปพิมพ์ลายประยุกต์

เป็นเทปพิมพ์ลายที่ผลิตมาเพื่อประยุกต์กับการใช้งานให้สะดวกมากขึ้น เช่น เทปพิมพ์ลายจ่าหน้าซอง ที่ใช้แปะทับบนซองจดหมาย ซองเอกสาร หรือสิ่งของต่างๆ ที่ต้องการเขียนชื่อผู้รับผู้ส่ง โดยใช้ดินสอและปากกาเขียนลงบนเนื้อเทปได้เลยทันที

พอจะรู้จักเจ้าเทปพิมพ์ลายเบื้องต้นไปแล้ว ถึงเวลาที่พี่หลุยส์จะบอกทริคการใช้งานเทปพิมพ์ลายแบบง่ายๆ ที่ช่วยทำรายได้ให้ร้านค้าทั้งหลายแบบสุดปัง

สร้างแบรนด์ให้น่าจดจำ

ตอนนี้การขายของออนไลน์ต้องแข่งขันกันอย่างดุเดือดจนเลือดซิบ! นอกจากตัวสินค้าที่ต้องมีคุณภาพแล้ว กลยุทธ์การขายด้านอื่นๆ ก็สำคัญเช่นกัน อย่างความประทับใจแรกที่ได้รับพัสดุก็ถือเป็นหนึ่งในนั้น ถึงแม้ว่าร้านอาจเลือกใช้กล่องธรรมดาทั่วไป แต่ถ้ามีเทปพิมพ์ลายที่โดดเด่นไม่ซ้ำใครแปะบนกล่อง ก็สามารถสร้าง Brand Awareness ต่อแบรนด์นั้นๆ ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว แล้วยิ่งเป็นเทปพิมพ์ลายโลโก้ร้านด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ลูกค้าเกิดภาพจำกับแบรนด์ แถมยังยกระดับร้านให้ดูพรีเมียมมากกว่าร้านคู่แข่งได้อีก

เกิดการซื้อซ้ำได้ง่าย

ต่อเนื่องจากข้อข้างบน ถ้าร้านไหนใช้เทปพิมพ์ลายโลโก้ เบอร์โทร แม้กระทั่ง QR Code ที่ลิงค์ไปยังแพลตฟอร์มการขายต่างๆ  จะยิ่งทำให้ลูกค้าเข้าถึงร้านได้สะดวกมากขึ้น เกิดการซื้อซ้ำได้ง่าย หรือเมื่อสินค้ามีปัญหาก็ยังสามารถติดต่อร้านโดยตรงได้ทันที เรียกได้ว่าช่วยทั้งด้าน Marketing และ After Sales ไปในตัว

ป้องกันการลอกเลียนแบบ

ร้านไหนที่ขายดีต้องเจอปัญหานี้แน่นอน เพราะร้านอื่นๆ ก็มักจะหาสินค้าที่คล้ายกันมาขายแข่ง เผลอๆ ก็อปแบบเดียวกันมาทั้งดุ้น การใช้เทปพิมพ์ลายชื่อแบรนด์และโลโก้แปะบนกล่อง ก็ช่วยการันตีได้ว่าเราเป็นร้านออริจินัลของแท้ และยังทำให้ลูกค้ามีความมั่นใจที่จะซื้อสินค้าร้านเรามากยิ่งขึ้น

ลดความเสียหายของสินค้า

อีกหนึ่งเทปฮิตสำหรับร้านออนไลน์ที่ขายสินค้าที่ค่อนข้างแตกหักง่ายในการขนส่ง หนีไม่พ้นเทปพิมพ์ลาย “ห้ามโยน ระวังแตก” เทปประเภทนี้ก็ช่วยให้พนักงานขนส่งเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น ลดความเสียหายให้กับสินค้า ซึ่งเท่ากับว่าลดอัตราเคลมของคืนลงไปนั่นเอง

เพิ่มลูกเล่นและความเป็นกันเอง

แค่ใช้เทปพิมพ์ลายน่ารักๆ หรือลายที่พิมพ์ว่า ขอบคุณ, Thank you ก็สามารถสื่อถึงความเป็นกันเองกับลูกค้า แสดงความขอบคุณที่ให้การสนับสนุน และเพิ่มลูกเล่นให้กล่องสินค้าร้านเราโดดเด่นกว่าใคร

พี่หลุยส์เล่ามาถึงตรงนี้ ก็พอจะเห็นภาพความสำคัญของเทปพิมพ์ลายกันแล้วใช่มั้ยล่ะ หากใครมองหาเทปพิมพ์ลายอยู่ล่ะก็ พี่หลุยส์รวบรวมเทปพิมพ์ลายทุกแบบทุกสไตล์ที่ตอบโจทย์การขายของทุกร้านเอาไว้แล้ว มาเลือกช้อปกันโลดดด: https://louistapes.com/product-category/printed-tape-th/

ข้อมูลผลิตภัณฑ์เทปกาว LOUIS TAPE