ไขข้อสงสัย ระหว่าง “เทปใส” และ “เทป OPP ใส” ต่างกันอย่างไร หาคำตอบได้ที่นี่

หลายๆคนอาจเข้าใจผิด ระหว่างเทปใส และ เทป OPP แบบใส ว่าเป็นเทปแบบเดียวกัน เพราะเป็นเทปที่คุ้นตา มีวางจำหน่ายทั่วไป มองเผินๆเหมือนจะไม่มีความแตกต่างกันด้วยซ้ำ แต่ความจริงแล้ว เทปทั้ง 2 ประเภทนี้มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่จะแตกต่างกันอย่างไรนั้น หลุยส์เทปจะพาไปเจาะลึก และหาคำตอบกัน

เทปใส (Cellulose Tape)

รวมสินค้าเทปใส

สำหรับเทปใสนั้น จะมีเนื้อเทปสีเหลืองนวล ผลิตจากกระดาษแก้วหรือฟิล์มเซลลูโลส เคลือบกาวยางธรรมชาติ คุณสมบัติที่โดดเด่นเลยคือ สามารถฉีกได้ด้วยมือเปล่า ไม่ต้องใช้กรรไกร หรือแท่นตัดเทป สะดวกต่อการใช้งานมากๆ ที่สำคัญตัวฟิล์มเซลลูโลสยัง สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติอีกด้วย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสุดๆ ตัวเทปใสนี้จะเหมาะสำหรับงานเอกสารในสำนักงาน หรืองานที่ต้องการความสวยงาม เช่น ห่อของขวัญ ปิดบรรจุภัณฑ์ เป็นต้น

เทป OPP ใส (Transparent Tape)

รวมสินค้าเทป OPP

สำหรับเทป OPP ใส จะผลิตจากฟิล์ม OPP (Oriented Polypropylene) ทำให้มีความแข็งแรง ทนต่อแรงดึงได้ดี ดังนั้น จึงไม่สามารถฉีกได้ด้วยมือเปล่า สีของเทป และความเหนียวจะขึ้นอยู่กับชนิดของกาว มีอยู่ด้วยกัน 2 ชนิด คือ กาวยางธรรมชาติ และกาวสังเคราะห์สูตรน้ำ โดยกาวยางธรรมชาติจะทำให้เทปมีลักษณะเป็นสีเหลืองนวล มีความเหนียวพิเศษมากกว่า ส่วนกาวสังเคราะห์สูตรน้ำ เทปจะเป็นสีขาวใส ความเหนียวจะน้อยกว่ากาวยางธรรมชาติ แต่ยังคงความเหนียวและติดแน่นอยู่

ความแตกต่างของกาวอะคริลิคสูตรน้ำ และกาวยางธรรมชาติ

นอกจากจะมีชนิดของกาวให้เลือกแล้ว อีกหนึ่งข้อดีของเทป OPP ใส คือ ราคาประหยัด มีหลายขนาดเหมาะกับการใช้งานหลายรูปแบบ ตั้งแต่ใช้ในสำนักงาน ใช้ติดถุง ติดบรรจุภัณฑ์ทั่วไป หรือใช้แพ็คสินค้า ซึ่งจะเน้นเรื่องของความทนทานต่อการขนส่ง


Cellulose Tape
VS.
OPP Tape
เทปใส (Cellulose Tape)เทป OPP ใส (Transparent Tape)
วัสดุในการผลิตผลิตจากกระดาษแก้ว / ฟิล์มเซลลูโลสผลิตจากฟิล์ม OPP (Oriented Polypropylene)
ความสะดวกในการใช้งานสามารถฉีกได้ด้วยมือเปล่าไม่สามารถฉีกได้ด้วยมือเปล่า
สีเทปสีเหลืองนวลเทปสีเหลืองนวล หรือ สีขาวใส
ราคาราคาสูงราคาประหยัด
เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมย่อยสลายได้ตามธรรมชาติไม่สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ
ความเหมาะสมในการใช้งานเหมาะสำหรับงานเอกสารในสำนักงาน ใช้ห่อของขวัญ ปิดบรรจุภัณฑ์ ที่ต้องการความสะดวกสะบายในการใช้งานเหมาะกับงานเอกสาร การปิดกล่องบรรจุภัณฑ์ ที่ต้องการความทนทาน

โดยสรุป เทปทั้ง 2 ประเภท อาจจะมีหน้าตาที่คล้ายคลึงกัน แต่เทป OPP ใส จะมีความทนทานมากกว่าเทปใส ส่วนทางด้านราคา ถึงแม้ว่าทั้งขนาดและความยาวจะเท่ากัน แต่เทปใส จะมีราคาที่สูงกว่า เทป OPP ใส เนื่องจากมีวิธีการผลิตและวัสดุที่ใช้แตกต่างกัน รวมถึงคุณสมบัติพิเศษที่ต่างกัน อย่างเทปใส ที่สามารถย่อยได้เองตามธรรมชาติ และฉีกได้ด้วยมือเปล่าสะดวกต่อการใช้งาน

หน้ากว้างและขนาดแกนของสินค้า

ซึ่งทางหลุยส์เทปเองได้มีจำหน่าย “เทปใส” และ “เทป OPP ใส” อยู่หลายขนาด ทั้งแกนใหญ่ และแกนเล็ก ครอบคลุมกับความต้องการของผู้บริโภคอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีช่องทางการจัดจำหน่ายที่ครอบคลุมอีกด้วย
สนใจสั่งซื้อเทป คลิกเลย!

Lazada
Shopee
Line@

ข้อมูลผลิตภัณฑ์เทปกาว LOUIS TAPE